LÀM THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ XÂY DỰNG MÀ VẪN ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH TỐT NHẤT?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ XÂY DỰNG MÀ VẪN ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH TỐT NHẤT?
Ngày đăng: 14/06/2021 11:46 AM

Bạn đang tốn rất nhiều chi phí để QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH mà vẫn chưa hiệu quả? Hãy dành ra vài phút đọc bài viết này…

CHẤT LƯỢNG luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu trong công tác thi công nhằm đảm bảo TÍNH AN TOÀN cũng như SỰ BỀN VỮNG của công trình xây dựng.

Thực trạng phổ biến hiện nay cho thấy, các công trình xây dựng vẫn chưa đảm bảo chất lượng tốt nhất mặc dù các đơn vị CĐT và NHÀ THẦU THI CÔNG đã tốn không ít chi phí cho khâu QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH.

Hầu hết mọi người đều cho rằng nguyên nhân chủ yếu là do chất lượng vật liệu đầu vào không được kiểm soát tốt; Quá trình kiểm tra nghiệm thu công tác tại hiện trường của các bộ phận quản lý còn thiếu sót; Do ảnh hưởng xấu của thời tiết và môi trường; Thiếu nguồn nhân công có tay nghề cao;…

Nhưng, sự thật thì các yếu tố ở trên không phải là nguyên nhân gốc rễ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà đó là do SỰ TỤT HẬU CỦA NGÀNH XÂY DỰNG VN. Trải qua hơn 30 năm mở cửa hội nhập với thế giới, ngành xây dựng vẫn còn mang dáng dấp lạc hậu và lỗi thời. Mức độ cơ giới hóa và công nghiệp hóa còn rất chậm kể cả ở những đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội….

 

Tình trạng tụt hậu của ngành xây dựng là do một số trở ngại như: Trình độ dân trí còn thấp dẫn đến tư tưởng bảo thủ, e dè; Do quy hoạch sai dẫn đến cản trở cơ giới hóa xây dựng nên phải phụ thuộc vào phương pháp thủ công, lạc hậu; Sự phụ thuộc vào nhân công lao động rất nhiều mà vẫn chưa giải được bài toán nghịch lý về đào tạo nguồn nhân lực xây dựng có trình độ chuyên môn cao đáp ứng những đòi hỏi phát triển hạ tầng đất nước.

Ngoài ra, do trình độ tiếp cận kỹ thuật công nghệ xây dựng còn hạn chế, cộng thêm sức ỳ của cơ quan đầu ngành làm cho các doanh nghiệp xây dựng khó khăn hơn. Môi trường cạnh tranh thiếu công bằng nên nhiều công ty chọn hướng đi mới dễ dàng bị dập tắt khiến họ quay về chạy theo những cái cũ để tồn tại,… Hệ quả tất yếu làm cho ngành xây dựng ngày càng tụt hậu, chi phí xây dựng ngày càng tăng cao; chất lượng bị thả trôi; năng suất lao động thấp; tiến độ thi công khó kiểm soát;…

Với xu hướng phát triển chung của xã hội thì CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG LẮP GHÉP chính là giải pháp giúp TIẾT KIỆM CHI PHÍ XD và đảm bảo CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH TỐT NHẤT. Đây là giải pháp thi công sử dụng các cấu kiện đúc sẵn tại nhà máy (hoặc đúc sẵn tại công trường) rồi sau đó tiến hành lắp đặt.

Quá trình thi công lắp đặt các CẤU KIỆN ĐÚC SẴN được cơ giới hóa gần như toàn bộ nên ít sử dụng nhân công tay nghề cao tại công trường. Chính vì thế, ứng dụng CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG LẮP GHÉP ngoài việc đảm bảo chất lượng tốt thì quá trình THI CÔNG SẼ NHANH HƠN góp phần TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHÂN CÔNG VÀ CHI PHÍ QUẢN LÝ CÔNG TRÌNH.

Vì thế phải nâng cao NĂNG LỰC CẠNH TRANH cho các doanh nghiệp Việt ngay từ bây giờ. Bước đầu bằng cách thay đổi tư duy ứng dụng các công nghệ tiên tiến của thế giới để làm thay đổi sự lạc hậu của ngành xây dựng Việt Nam.

 

PBCOM mạnh mẽ đi đầu trong những giải pháp hiệu quả mà công nghệ mang lại. Mặc dù đi đầu luôn khó khăn nhưng thành quả đem lại sẽ cao hơn rất nhiều. Công nghệ là điều làm PBCOM trở nên vượt trội hơn các công ty khác cùng quy mô và tầm vóc.

PBCOM là công ty chuyên về sản xuất các sản phẩm từ bê tông định hướng chiến lược phục vụ cho nhu cầu xây dựng theo kỹ thuật tiên tiến và hiện đại. Thị trường tập trung vào các công trình mang tính công nghiệp cao bằng phương pháp xây dựng lắp ghép.

Với công nghệ Extruder mà PBCOM đang ứng dụng, cho phép tạo ra năng suất cao gấp nhiều lần với chi phí thấp hơn nhiều so với phương pháp đúc khuôn thủ công, điều này làm tăng sức cạnh tranh so với cách làm thủ công truyền thống của ngành xây dựng.

PBCOM tin tưởng vào hướng đi này vì cơ giới hóa là tôn chỉ của ngành công nghiệp xây dựng trong tương lai gần. Với công nghệ lắp ghép, sẽ tạo nên một cuộc cách mạng thật sự phá tan sự bảo thủ trì trệ trong ngành xây dựng Việt Nam nhiều năm qua.

 

 

Hotline
Zalo